Thi nhanh theo chủ đề - Điện xoay chiều - Đề số: 9
10 Câu Hỏi
15 Phút
Điểm Cao: 9.00
Trung Bình: 6.43

Câu số 1:  

Một máy tăng áp lí tưởng có số vòng dây của cuộn sơ cấp và cuộn thứ cấp lần lượt là $N_{1}$ và $N_{2}$. Kết luận nào sau đây đúng?

Câu số 2:   Đặt điện áp xoay chiều $u=U_0cos2\pi ft$ ($U_0$ không đổi, f thay đổi được) vào hai đầu đoạn mạch chỉ có tụ điện với điện dung C không đổi. Phát biểu nào sau đây đúng?

Câu số 3:  

Đặt điện áp $u=80 \cos (\omega t+\varphi) $$(\omega$ không đổi và $\frac{\pi}{4}<\varphi<\frac{\pi}{2} )$ vào hai đầu đoạn mạch mắc nối tiếp theo thứ tự: điện trở $R$, cuộn cảm thuần $L$ và tụ điện có điện dung $C$ thay đổi được. Khi $C=C_{1}$, thì điện áp giữa hai đầu tụ điện là $u_{1}=100 \cos \omega t$ (V). Khi $C=C_{2}$ thì điện áp giữa hai đầu đoạn mạch chứa $R$ và $L$ là $u_{2}=100 \cos \left(\omega t+\frac{\pi}{2}\right)(\mathrm{V}) .$ Giá trị của $\varphi$ gần nhất với giá trị nào sau đây?

Câu số 4:  

Đặt điện áp u = $U_0cos \omega t$ vào hai đầu một mạch điện nối tiếp gồm điện trở thuần R, tụ điện có điện dung C và cuộn cảm thuần có hệ số tự cảm L. Tổng trở của đoạn mạch là:

Câu số 5:  

Trong giờ thực hành, để đo điện dung $C$ của một tụ điện, một học sinh mắc mạch điện theo sơ đồ như hình bên. Đặt vào hai đầu $M, N$ một điện áp xoay chiều có giá trị hiệu dụng không đổi và tần số $50 Hz$. Khi đóng khóa số chỉ của ampe kế $A$ là $I$. Chuyển khóa $K$ sang chốt 2 thì số chỉ của ampe kes $A$ là $2I$. Biết $R=680 \Omega$. Bỏ qua điện trở của ampe kế và dây nối. Giá trị của $C$ là

Câu số 6:   Cho hai mạch dao động lí tưởng $L_1C_1$ và $L_2C_2$ với $C_1 = C_2 = 0,1μF; L_1 = L_2 = 1μH$. Ban đầu tích cho tụ $C_1$ đến hiệu điện thế 6V và tụ $C_2$ đến hiệu điện thế 12V rồi cho các mạch cùng dao động. Xác định thời gian ngắn nhất kể từ khi các mạch bắt đầu dao động đến khi hiệu điện thế trên 2 tụ $C_1$và $C_2$ chênh nhau 3V?

Câu số 7:   Suất điện động e = 100cos(100$\pi$t + $\pi$) (V) có giá trị cực đại là

Câu số 8:   Phần cảm của một máy phát điện xoay chiều có p cặp cực, quay với tốc độ n vòng/ giây. Tần số của suất điện động xoay chiều mà máy tạo ra là

Câu số 9:  

Một máy biến áp lí tưởng cung cấp công suất 4 kW có điện áp hiệu dụng ở đầu cuộn thứ cấp là 220V. Nối hai đầu cuộn thứ cấp vưới đường dây tải điện có điện trở bằng 2$\Omega$. Điện áp hiệu dụng ở cuối đường dây tải điện là:

Câu số 10:  

Cường độ dòng điện $i=4 \cos 120 \pi t$ $(A)$ có giá trị cực đại bằng


Chưa có bình luận nào
Cần phải nhập lời bình!